16:34 | 04/10/2016

Thư chúc mừng nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành ĐSVN

Nhân Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Đường sắt Việt Nam  (21/10/1946 - 21/10/2016), thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, tôi thân ái gửi tới các thế hệ cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động toàn Ngành những tình cảm và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Các đồng chí và các bạn thân mến!

Sự ra đời của Đường sắt Việt Nam gắn liền với quá trình khai thác thuộc địa của Thực dân Pháp. Trải qua hai cuộc chiến tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, đội ngũ công nhân Đường sắt Việt Nam đã được tôi luyện qua nhiều thử thách, cam go, hình thành nên những phẩm chất tốt đẹp “Kiên cường, Đoàn kết, Thông minh, Sáng tạo”. Công nhân Đường sắt Việt Nam đã góp sức cùng quân dân cả nước lập nhiều chiến công oanh liệt, được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Qua mỗi chặng đường đổi mới, ngành Đường sắt Việt Nam ngày càng hoàn thiện hơn, hoạt động sản xuất, kinh doanh đang từng bước thích ứng với nền kinh tế thị trường. Với phương châm “An toàn -Thuận tiện - Thân thiện - Đúng giờ - Hiệu quả”, những năm gần đây, ngành Đường sắt đã quyết liệt triển khai hàng loạt dự án mang tính đột phá đem đến chất lượng phục vụ, dịch vụ tốt hơn cho khách hàng. Tất cả những nỗ lực, cố gắng đó đã xây dựng nên hình ảnh mới của Đường sắt Việt Nam, được nhân dân ghi nhận.

Chặng đường 70 năm là một quá trình lao động, đấu tranh và hy sinh của nhiều thế hệ cán bộ, đảng viên, công nhân viên lao động Đường sắt Việt Nam Chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thế hệ cha anh đi trước, đồng thời, nhận thức rõ niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với sự phát triển của Đường sắt Việt Nam hiện tại và tương lai.

Đất nước ta đang bước vào giai đoạn mới, mở ra nhiều cơ hội và thách thức, vì vậy, tôi mong muốn, mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, bằng ý chí quyết tâm cao độ, với tinh thần “Đoàn kết, Kỷ luật, Cần kiệm, Sáng tạo”, chủ động đem trí tuệ, tâm sức, thế mạnh và kinh nghiệm của người Đường sắt, biến thách thức thành động lực để xây dựng ngành Đường sắt Việt Nam thân thiện, hiện đại và phát triển năng động, xứng đáng với bề dày truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển, xứng tầm là một ngành kinh tế quan trọng trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Một lần nữa, thay mặt Đảng ủy và Lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, tôi thân ái gửi đến các đồng chí cán bộ lão thành, cán bộ hưu trí, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động toàn Ngành lời thăm hỏi  và cảm ơn chân thành về những đóng góp cho sự nghiệp phát triển ngành Đường sắt Việt Nam.

Trần Ngọc Thành

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam