Cẩm nang đi tàu

07:53 | 29/03/2016

Cách đặt mua vé tàu qua ứng dụng trên smartphone

Mới đây, ứng dụng đặt vé tàu trên điện thoại đã được đưa lên kho ứng dụng (App Store và Google Play). Theo đó, khách hàng sử dụng điện thoại có hệ điều hành Android, iOS có thể tìm kiếm ứng dụng với các từ khóa “dsvn”, “duong sat viet nam”, “duong sat”.

 

Tải ứng dụng trên hệ điều hành iOS

Để đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể thực hiện 1 trong 2 cách:

- Đăng ký miễn phí qua website www.hoivien.dsvn.vn;

- Soạn tin với cú pháp VT DK gửi 8200 để nhận mã đăng nhập. Phí đăng ký dịch vụ là 2.000 đồng. Tài khoản truy cập chính là số điện thoại gửi tin nhắn.

Để đặt vé, khách hàng truy cập ứng dụng và thực hiện các thao tác tương tự như khi đặt vé trên website www.dsvn.vn.  Sau khi đặt vé thành công, khách hàng thanh toán tại các điểm bưu điện, các điểm ngân hàng VIB và các ga chính trên cả nước với mã thanh toán được cung cấp.

 

Giao diện ứng dụng trên Google Play

Ông Bùi Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm dịch vụ vận tải đường sắt (FPT) cho biết, ưu điểm lớn nhất của ứng dụng mua vé trên di động là tốc độ truy cập nhanh.

Ngoài ra, ứng dụng còn có chức năng như một ví điện tử. Nếu hành khách nhờ người khác mua hộ vé thì sau khi đặt mua thành công, vé sẽ tự động chuyển về ứng dụng trên điện thoại của hành khách. Khách hàng có thể sử dụng thông tin vé trên ứng dụng để đi tàu thay cho việc in thẻ đi tàu. Hành khách khi cài ứng dụng mua vé còn nhận được các thông báo liên quan đến hành trình di chuyển hoặc chương trình khuyến mãi chăm sóc khách hàng từ ngành Đường sắt.