Tin tức & Sự kiện

TGĐ Vũ Tá Tùng trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống, ứng phó bão số 12 tại Nha Trang

09:56 | 04/11/2017

Cơn bão số 12 với sức gió cấp 11, 12 giật cấp 15 kèm theo mưa lớn đã đổ bộ trực tiếp vào khu vực Khánh Hòa – Ninh Thuận từ đêm mùng 3 và sáng ngày 4/11/2017. Do ảnh hưởng của bão, các khu vực từ Quảng Bình đến Ninh Thuận mưa to, có nơi mưa rất to. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn, diễn biến mưa lớn còn phức tạp và kéo dài, lan rộng ra Bắc Trung bộ, Tây Nguyên và miền Đông Nam bộ, dự báo sẽ ảnh hưởng lớn đến hệ thống giao thông, trong đó có đường sắt.

Trước nguy cơ đường sắt Bắc – Nam sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do bão, chiều ngày 3/11/2017,Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN Vũ Tá Tùng đã có mặt tại khu vực Khánh Hòa trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo và chủ trì cuộc họp với các đơn vị trong khu vực triển khai các biện pháp ứng phó bão số 12 và hoàn lưu bão.

TGĐ Vũ Tá Tùng chủ trì cuộc họp triển khai các biện pháp phòng chống bão số 12 tại Nha Trang

Sau khi nghe các đơn vị trong khuc vực báo cáo về công tác chuẩn bị nhân lực,vật lực, phương án đảm bảo an toàn hành khách, hàng hóa, công tác cứu chữa khi có sự cố xảy ra… TGĐ Vũ Tá Tùng biểu dương các đơn vị đã chủ động triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời. TGĐ Vũ Tá Tùng cũng lưu ý các đơn vị cần thiết lập đường dây nóng để cập nhật và thông tin thường xuyên diễn biến bão lũ để có biện pháp chỉ đạo kịp thời; phối hợp với các đơn vị trong khu vực, các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương khôi phục giao thông nhanh nhất nếu xảy ra sự cố ảnh hưởng đến GTVTĐS… Đồng thời, tăng cường công tác phát thanh tại các nhà ga, trên các đoàn tàu để hành khách yên tâm và hợp tác chặt chẽ với ngành ĐS trong trường hợp phải dừng tàu để tránh bão hoặc phải chuyển tải (nếu có)… Đặc biệt, TGĐ Vũ Tá Tùng cũng yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện tốt các nội dung Công điện khẩn của Tổng công ty ĐSVN để chủ động ứng phó và hạn chế thấp nhất những thiệt hại do bão gây ra.

 Trước đó, quán triệt chỉ đạo của Tổng công ty ĐSVN, các đơn vị ĐS khu vực Nha Trang đã xây dựng chi tiết phương án phòng chống và ứng phó với cơn bão số 12. Cụ thể: Công ty CP ĐS Phú Khánh, Xí nghiệp TTTH Nha Trang (Công ty CP TTTH ĐS Sài Gòn) đã cử toàn bộ cán bộ lãnh đạo và 100% CBCNV các cung đội chốt trực tại hiện trường, đặc biệt là tại các điểm xung yếu đang triển khai thi công (trong đó có khu vực nguy cơ đá rơi hiện đang chẻ đá km 1217- km1219). Tập kết đầy đủ vật tư vật liệu dự phòng tại các điểm xung yếu, tổ chức phát cây to dọc ĐS; chuẩn bị nhiên liệu, lương thực thực phẩm tại chỗ và phương án đảm bảo thông tin tín hiệu thông suốt khi bão lũ xảy ra.

Chi nhánh KTĐS Phú Khánh và các Trạm đầu máy, Toa xe Nha Trang cử cán bộ trực chốt 24/24,đặc biệt là đội cứu viện cơ giới sẵn sàng nhân lực, máy móc thiết bị ứng cứu đầu máy, toa xe khi bão lũ xảy ra. Tổ chức dồn, chèn các toa xe thành cụm trên ĐS, gia cố các cửa toa xe, dự phòng đầy đủ vật tư vật liệu, chuẩn bị phương án tổ chức chạy tàu khi xảy ra bão lũ. Đặc biệt, Trạm Đầu máy đã bố trí các tàu có kinh nghiệm để thực hiện việc kéo tàu trong đêm 13, ngày 4/11.

Các công ty CP VT, Chi nhánh VTĐS Bình Thuận  đã chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn cho hành khách, hàng hóa, cử lãnh đạo trực chốt tại các khu vực trọng yếu như: Phú Yên, Nha Trang, Diêu Trì… Chuẩn bị phương án phối hợp với các đơn vị vận tải ô tô để chuyển tải hành khách khi xảy ra tắc đường…

Theo thống kê, tính từ 18h00 ngày 3/11 đến 18h00 ngày 4/11 có 17 đoàn tàu khách với hơn 6000 hành khách và 13 đoàn tàu hàng qua khu vực Nha Trang.