Tin tức & Sự kiện

Lãnh đạo Bộ GTVT, Tổng công ty ĐSVN thăm hỏi CBNV lên ban ngày cuối cùng của năm Mậu Tuất

22:57 | 04/02/2019

Sáng ngày 4/2 (tức ngày 30 Tết Nguyên đán), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông trực tiếp kiểm tra công tác phục vụ hành khách tại ga Hà Nội. 

Báo cáo Thứ trưởng, ông Đặng Sỹ Mạnh - Phó Tổng giám đốc Phụ trách Tổng công ty ĐSVN cho biết nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp Tết nên công tác bán vé tàu Tết đã được Tổng công ty ĐSVN triển khai từ rất sớm với nhiều hình thức, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân mua vé.
Trong đợt vận tải cao điểm Tết, hàng ngày có chục chuyến tàu ra vào ga Hà Nội từ các tuyến vì vậy lượng hành khách rất đông. Tuy nhiên, các nhà ga cũng chủ động đưa ra phương án đón tiễn tàu hợp lý; tổ chức phân luồng hành khách đi và đến không để xảy ra xung đột giữa 2 luồng hành khách nên tình trạng ùn ứ tại ga không xảy ra.
Bên cạnh đó,  Đặc biệt, công tác đảm bảo ATGT đường sắt trong kỳ nghỉ Tết năm nay đã có những bước tiến đáng kể. Theo thống kê, trong 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, cả nước chỉ xảy ra 2 vụ tai nạn đường sắt, làm bị thương một người và không có người tử vong. So với cùng kỳ năm ngoái, số vụ đã giảm được 3 vụ.
Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đánh giá, ngành Đường sắt đã chuẩn bị tương đối tốt cho đợt cao điểm phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Theo Thứ trưởng Đông, bên cạnh việc đi lại thuận tiện, việc đảm an toàn là tối quan trọng, bao gồm cả an toàn chạy tàu, an toàn phương tiện và an toàn cả cho những người phục vụ. 
Lãnh đạo Bộ GTVT chỉ đạo ngành Đường sắt phải quan tâm đồng bộ các khâu từ phục vụ vận tải, bảo trì cầu đường, đến thông tin tín hiệu, toa xe, đầu máy.

Tối cùng ngày, Ban Lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN do đồng chí Bí thư, Chủ tịch HĐTV Vũ Anh Minh làm trưởng đoàn cùng Phó TGĐ Đặng Sỹ Mạnh và đại diện các ban chuyên môn của Tổng công ty ĐSVN đã tới thăm hỏi, chúc tết cán bộ nhân viên lên ban trong đêm giao thừa tại Ga Giáp Bát, gác chắn Trường Chinh, Trung tâm điều hành vận tải và Ga Hà Nội. 

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN, Chủ tịch Vũ Anh Minh ghi nhận những đóng góp của CBCNV trong thành công chung của ngành ĐS năm 2018. C húc CBCNV ĐS lên ban đêm giao thừa giữ vững an toàn chạy tàu, an toàn vận tải, phục vụ hành khách tốt, chúc các đơn vị ĐS năm mớiSXKD tăng trưởng, nâng cao đời sống người lao động...

Một số hình ảnh:

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông kiểm tra công tác phục vụ hành khách tại ga Hà Nội

Lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN thăm hỏi và động viên CBCNV lên ban trong đêm giao thừa tại ga Hà Nội

Ngay sau khi kết thúc ngày làm việc cuối cùng trong năm, rất đông người dân cùng với gia đình ra ga đón tàu về quê ăn Tết.

Ga Hà Nội những ngày giáp Tết - Ảnh: Lao động

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào