Tin tức & Sự kiện

Huế sẽ đón bà con về quê cách ly bằng tàu hoả

18:15 | 16/07/2021

Tỉnh Thừa Thiên Huế dự kiến trong tuần sau sẽ triển khai kế hoạch đón bà con ở TP.HCM về quê cách ly bằng đường tàu hỏa miễn phí.

 

Chiều 16-7, ông Lê Trường Lưu, bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, cho biết tỉnh đã làm việc và cơ bản thông qua kế hoạch đón người dân đang gặp khó khăn ở TP.HCM về địa phương cách ly.

Dự kiến trong tuần sau, tỉnh sẽ triển khai cho bà con thực sự khó khăn ở TP.HCM đăng ký về Huế cách ly trong đợt một. Dự kiến trong đợt đón người đầu tiên này sẽ có khoảng 300 người Huế thực sự khó khăn ở TP.HCM được về quê cách ly.

Ông Nguyễn Thanh Bình, phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết tỉnh đang làm việc với ngành đường sắt để xin một chuyến tàu đón bà con từ TP.HCM về Huế.

Ông Bình cho biết dự kiến bà con sau khi được đón về quê sẽ cách ly tại khu cách ly tập trung T5 đóng ở thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế).

"Dự kiến toàn bộ chi phí vé tàu, ăn uống, sinh hoạt trong khu cách ly sau khi bà con được đón về Huế sẽ hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi đang cố gắng kiểm tra toàn bộ điều kiện cơ sở vật chất để đón bà con về quê an toàn", ông Bình nói.

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào