Tin tức & Sự kiện

Ga quốc tế Đồng Đăng được công nhận là điểm du lịch

14:24 | 09/07/2019

Tối 8/7, UBND huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn công nhận điểm du lịch Ga quốc tế Đồng Đăng.

 

Ông Phan Quốc Anh - Phó TGĐ Tổng công ty ĐSVN và Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, huyện Cao Lộc thực hiện nghi thức gắn biển điểm du lịch ga Đồng Đăng 

Ga quốc tế Đồng Đăng nằm trên địa bàn thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, cách thành phố Lạng Sơn 14 km về phía Đông Nam, là nơi tiếp giáp của Quốc lộ 1A, 1B, đường 4, đường lên Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Đây là nhà ga xe lửa lớn được kết nối với Trung Quốc tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Nhà ga là điểm kết thúc tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng và được nối với ga Bằng Tường (Trung Quốc).

Vào cuối tháng 2/2019, Nhà ga Đồng Đăng vinh dự đón tiếp và tiễn Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu đến Việt Nam trong chuyến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ 2 và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam. Đây là vinh dự và niềm tự hào lớn không chỉ của cán bộ, nhân viên làm việc tại Nhà ga mà còn là niềm tự hào của đồng bào các dân tộc tỉnh Lạng Sơn. 

Ga Quốc tế Đồng Đăng vinh dự đón Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un lần đầu tiên đến Việt Nam

Ngày 27/5/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Quyết định số 958/QĐ-UBND công nhận điểm du lịch Ga quốc tế Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Sự kiện Ga Quốc tế Đồng Đăng được công nhận là điểm du lịch góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch của huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, nhằm giữ gìn, phát huy giá trị lịch sử của Ga quốc tế Đồng Đăng, phục vụ nhu cầu của khách du lịch, tạo ra một điểm đến du lịch trong tuyến du lịch biên giới cửa khẩu, thu hút ngày càng đông khách du lịch đến với địa bàn, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của huyện Cao Lộc nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung.

Cùng với đó trên địa bàn huyện có 24 điểm, khu di tích được xếp hạng. Trong đó có các di tích lịch sử như: Nhà bia Thủy môn đình; Khu Du kích Ba Sơn; Pháo đài Đồng Đăng... Và các di tích kiến trúc nghệ thuật được nhiều du khách thập phương đến chiêm bái như: Đền Mẫu Đồng Đăng; Chùa Bắc Nga xã Gia Cát... Về văn hóa phi vật thể rất phong phú, đặc biệt điệu múa Sư tử mèo đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là loại hình Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia./.

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào