Tin tức & Sự kiện

Chuyến tàu hồi hương đầy ý nghĩa của người dân Hà Tĩnh

11:24 | 26/07/2021
“Tôi mừng phát khóc khi nghe mẹ từ quê điện vào báo chủ trương của tỉnh Hà Tĩnh về việc đưa công dân về quê tránh dịch. Đã vậy, tôi còn được đưa về bằng tàu hỏa, được miễn phí vé tàu, phí xét nghiệm 2 lần... Với tôi, đây là chuyến trở về quê hương ý nghĩa nhất cuộc đời”... Đó là cảm nhận của một công nhân được hồi hương trên chuyến tàu SE14, hành trình Sài Gòn - Hà Tĩnh.

Rạng sáng 26/7, Hà Tĩnh đã đón 814 công dân đầu tiên trở về từ TP. HCM và các tỉnh phía Nam trên chuyến tàu SE14 xuống 2 ga Hương Phố (huyện Hương Khê) và Yên Trung (huyện Đức Thọ).

Những cánh tay vẫy chào cùng niềm vui vô bờ của nhiều công dân khi tàu vừa cập bến tại Ga Yên Trung.

Công dân của mỗi địa phương sẽ ngồi một toa riêng để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Sau khi tàu dừng, các công dân sẽ xuống tuần tự theo từng địa phương.

Các lực lượng chức năng có mặt kịp thời để hỗ trợ công dân di chuyển hành lý, tư trang

Nhiều công dân mong chờ từng phút giây được rời tàu.

Những hành khách đặc biệt chuẩn bị xuống ga Yên Trung

Nhiều sinh viên gặp khó khăn khi học tập cũng được ưu tiên trở về Hà Tĩnh trong đợt 1 này.

 

Các công dân được ưu tiên trở về trong đợt này chủ yếu là phụ nữ mang thai, người già, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn... đang lưu trú, làm việc tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

 

Mỗi chuyến xe rời đi, nhân viên y tế lại tiến hành khử khuẩn theo quy định.

 Theo Báo Hà Tĩnh


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135