Tin tức & Sự kiện

Ngành ĐS đạt doanh thu gần 1.200 tỷ đồng trong đợt vận tải Hè năm 2017

08:47 | 29/09/2017

Ngày 28/9, Tổng công ty ĐSVN đã tổ chức Hội nghị tổng kết vận tải Hè năm 2017 và triển khai chiến dịch vận tải Tết năm 2018. Trong thời gian từ 1/6 đến 31/8, ngành Đường sắt đã tổ chức tổ 920 đoàn tàu Thống Nhất và 3960 đoàn tàu khu đoạn, phục vụ hơn 3 triệu hành khách, lượng hàng hóa vận chuyển đạt hơn 1,4 triệu tấn xếp. Tổng doanh thu vận tải toàn ngành trong đợt vận tải hè là hơn 1.190 tỷ đồng, đạt 102,21% so với kế hoạch đề ra.

Theo báo cáo, các chỉ tiêu về doanh thu và sản lượng hàng hóa, hành khách đều tăng nhiều so với cùng kỳ; ghi nhận những kết quả bước đầu sau hàng loạt những nỗ lực phát triển của ngành. Tuy nhiên, dù hàng hóa có doanh thu cao nhưng vận trình bình quân và suất thu đã giảm. 

Quang cảnh hội nghị

Về công tác đảm bảo ATGT đường sắt, các đơn vị trong ngành đã tổ chức lập rào chắn, thu hẹp lối đi tự mở tại gần 140 vị trí; cắm biển “Chú ý tàu hỏa” 247 vị trí; duy trì, tổ chức cảnh giới thường xuyên gần 400 vị trí. Do đó, số vụ TNGT liên quan đến đường sắt đã giảm gần 20% so với cùng kỳ.

Tại Hội nghị, các đại biểu của đơn vị thành viên đã tổ chức thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp nhằm tiếp tục duy trì đà tăng trường, tạo sức bật cho việc phát triển của ngành Đường sắt trong thời gian tới.

Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết đã xây dựng 11 giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong sản xuất kinh doanh. Trong đó, đơn vị tập trung vào công tác quản trị kinh doanh vận tải như thiết lập thành phần đoàn tàu phù hợp nhu cầu hành khách, cắt nối toa xe, chủ động điều tiết phương án phân bổ bán vé. Ngoài ra còn tăng cường khảo sát nắm bắt thị trường, nâng cao kỹ năng giao tiếp phục vụ khách hàng cho đội ngũ nhân viên….

Đại diện Công ty cổ phần Vận tải đường đường sắt Sài Gòn cũng chia sẻ đã liên kết hơn 150 đơn vị lữ hành nhằm tạo ra một nguồn khách ổn định.

Chủ tịch Vũ Anh Minh yêu cầu các đơn vị thành viên cần tích hơn nữa trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm thu hút khách đến với ĐS

Đánh giá về công tác vận tải Hè, ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, sự tăng trưởng chưa thật sự bền vững và chỉ ra những điểm tồn tại trong công tác quản lý điều hành và phục vụ hành khách. “Chúng ta phải đổi mới tư duy và cách thức kinh doanh, từ việc lập kế hoạch đến xây dựng giá thành, từ đó tạo biểu đồ hợp lý với thực tế và nhu cầu của thị trường, xây dựng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút khách hàng hơn nữa”, ông Minh nhấn mạnh.