Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Công đoàn ĐSVN chăm sóc người lao động bằng những việc làm thiết thực ​

08:34 | 17/05/2017

Với đặc thù của ngành ĐS, có những nơi ở địa bàn hẻo lánh, công nhân lao động phải làm việc trong điều kiện thiếu nước sạch. Do đó, Công đoàn ĐSVN thường xuyên chỉ đạo các cấp công đoàn rà soát, thống kê các điểm chòi chắn, chòi ghi, điểm tuần gác, nhà ga, nơi người lao động làm việc bị xuống cấp để đề xuất với chuyên môn đưa vào kế hoạch duy tu, sửa chữa, đảm bảo điều kiện làm việc cho người lao động.

Ví dụ, Tháng Công nhân năm 2016, sau lễ phát động, Công đoàn ĐSVN đã phối hợp Công đoàn Chi nhánh KTĐS Nghệ Tĩnh tổ chức lễ khởi công công trình nước sạch cho khu ga Lệ Sơn; phối hợp Công đoàn Công ty CPĐS Nghệ Tĩnh khởi công xây sân bóng chuyền cho Cung đường Phương Mộ từ nguồn kinh phí do Công đoàn ĐSVN hỗ trợ.

Chủ tich CĐ ĐSVN Mai Thành Phương kiểm tra công trình nước sạch của ga Trì Bình

Năm 2015, cũng trong Tháng Công nhân, các cấp công đoàn đã chủ động phối hợp với chuyên môn hỗ trợ cải tạo nâng cao điều kiện làm việc, sinh hoạt, trang bị dụng cụ bếp ăn tập thể, thiết bị phục vụ hoạt động văn hóa thể thao với tổng kinh phí 746,5 triệu đồng. Trong đó Công đoàn ĐSVN đã hỗ trợ 18 đơn vị mua 6 chiếc tivi, 8 chiếc tủ lạnh, phương tiện phục vụ bếp ăn tập thể với số tiền 89 triệu đồng. Công đoàn Công ty VTĐS Hà Nội hỗ trợ 8 máy lọc nước, bình lọc nước cho các đơn vị thuộc công ty; Công đoàn Chi nhánh KTĐS Nghệ Tĩnh giải quyết nước sạch tại ga Đồng Chuối; Công đoàn Công ty QLĐS Yên Lào lắp đặt máy lọc nước 50 lít/h tại 7 đơn vị; Công đoàn Chi nhánh KTĐS Hà Thanh kéo nước sạch cho khu ga Đồng Giao; Công đoàn Công ty QLĐS Hà Lạng trang cấp 2 máy lọc nước khu vực dốc Bắc Thuỷ...

Nhiều năm qua, Công đoàn ĐSVN thường xuyên quan tâm đời sống của người lao động. Mới đây, tại ga Trì Bình, nằm sát với quốc lộ 1A đóng trên địa bàn thuộc thôn Nam Bình, xã Bình Nguyên (huyện Bình Sơn), công trình cung cấp nước sạch cho khu ga đã được khánh thành. Trực ban ga Nguyễn Viết Bốn cho biết đó là niềm vui vô bờ khi anh em ở đây được dùng nước sạch thoải mái và mong rằng niềm vui này sẽ mãi mãi được duy trì.

Công trình này cũng đã ghi đậm dấu ấn trong lòng người lao động chúng tôi đối với tổ chức Công đoàn vì đã quan tâm, cùng phối hợp với các bên thực hiện một công trình đã chờ đợi rất nhiều năm.

Theo Lao động