ĐS Quốc tế

VNR - ESCAP: Tổ chức Hội thảo sử dụng mô hình tính toán “Chi phí đoàn tàu”

10:46 | 22/06/2017

Từ ngày 20 đến ngày 23/6/2017,Tổng công ty ĐSVN và Ủy ban Kinh tế Xã hội Châu Á - Thái Bình Dương Liên hợp Quốc (ESCAP) phối hợp tổ chức Hội thảo sử dụng mô hình tính toán “Chi phí đoàn tàu” cho  các đường sắt trong khu vực tại Trường Cao đẳng ĐS.

Hội thảo sử dụng mô hình tính toán “Chi phí đoàn tàu” tổ chức tại Trường Cao đẳng Đường sắt

Trong thời gian qua, Ban Giao thông của ESCAP đã hỗ trợ tích cực cho việc phát triển mạng lưới đa phương thức trong khu vực gồm: mạng lưới đường bộ cao tốc Châu Á, mạng đường sắt xuyên Á và mạng lưới các cảng cạn để tăng cường kết nối, tối ưu hóa việc sử dụng kết cấu hạ tầng hiện có.

Mô hình tính toán “Chi phí đoàn tàu” là một công cụ để các đường sắt có thể tính toán đủ các chi phí liên quan đến vận hành một đoàn tàu từ ga đến ga. Phiên bản 1 của Mô hình này đã được UNESCAP công bố năm 1997, phiên bản 2 của mô hình được nâng cấp, hoàn thiện vào năm 2014 bổ sung thêm khả năng tính toán các chi phí cố định.

Phó TGĐ Phan Quốc Anh phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó TGĐ Phan Quốc Anh hy vọng Hội thảo sẽ là cơ hội tốt để học viên các nước nói chung và học viên của Tổng công ty ĐSVN nói riêng có điều kiện tiếp cận, nghiên cứu và xem xét khả năng áp dụng trong điều kiện thực tế tại mỗi quốc gia. “Hội thảo là minh chứng cho quan hệ hợp tác lâu dài, bền chặt giữa UNESCAP và Tổng công ty ĐSVN trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực”, ông Phan Quốc Anh nhấn mạnh.

Tham dự hội thảo lần này có 20 học viên từ các Đường sắt Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar và Việt Nam. Phó TGĐ Phan Quốc Anh tin tưởng với sự chia sẻ của Ngài Peter  Hodgkinson - chuyên gia hàng đầu thế giới với nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu về đường sắt và kinh tế, Hội thảo sẽ thành công tốt đẹp. Qua đó, các học viên sẽ lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích, có thể áp dụng hiệu quả tại quốc gia của mình.