Cẩm nang đi tàu

Phượt từ Việt Nam xuyên châu Á tới châu Âu bằng tàu hỏa

11:49 | 13/05/2021

Thay vì ngồi trên chiếc máy bay đắt đỏ lượn lờ hàng chục giờ liền trên các đám mây tẻ nhạt, du khách hoàn toàn có thể du lịch bằng tàu hỏa, nhìn ngắm sự biến đổi của thiên nhiên và cảnh quan xuyên qua các vùng đất từ Á đến Âu: chuyến đi từ Việt Nam đến thủ đô Bồ Đào Nha - Lisbon. 

Đây là một hành trình dài hơn 11.402 km, với chi phí cho vé tàu rơi vào khoảng trên 1.200 Euro, tương đương hơn 33 triệu tiền Việt. Mức chi phí này có thể thay đổi phụ thuộc vào thời điểm và hạng ghế mà bạn chọn trên tàu. 

Và tất nhiên hành trình dài hơn 11 nghìn cây số này không gói gọn bằng một chuyến tàu. Bạn cần đi từ Việt Nam tới Trung Quốc, đi tàu từ Bắc Kinh đến Moscow (Nga), tiếp đó lên một chuyến tàu khác xuyên châu Âu và tới Bồ Đào Nha. Tổng thời gian di chuyển khoảng trên dưới 10 ngày, bao gồm cả việc thay đổi múi giờ.

Lộ trình cụ thể (tham khảo trên rail.cc):

- Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) đến Hà Nội (Việt Nam)

- Hà Nội (Việt Nam) đến Bắc Kinh (Trung Quốc)

- Bắc Kinh (Trung Quốc) đến Moscow (Nga) - có hai lựa chọn:

1. Tuyến Mông Cổ: Tuyến đường dẫn qua sa mạc Gobi và Ulaanbaatar với chiều dài 7.620 km. Chuyến tàu này được cung cấp bởi đường sắt quốc gia Trung Quốc.

2. Tuyến Mãn Châu: Tuyến đường dẫn qua Cáp Nhĩ Tân và không băng qua Mông Cổ với chiều dài 8.980 km. Chuyến tàu này được cung cấp bởi đường sắt quốc gia Nga.

- Moscow (Nga) đến Paris (Pháp): Tàu từ Moscow đến Paris phục vụ mỗi tuần một lần bằng chuyến tàu đêm RZD. Thời gian hành trình là 40 giờ.

- Paris (Pháp) đến Hendaye (Pháp)

- Hendaye (Pháp) đến Lisbon (Bồ Đào Nha)

Không giống như những chuyến đi máy bay, di chuyển bằng tàu hỏa mang đến các khung cảnh đẹp mê hồn của những ngọn núi cao ngất, những cánh đồng trải dài, những dòng sông lóng lánh và sự thay đổi ánh sáng ngày - đêm liên tục. 

Chuyến tàu cắt ngang qua Mông Cổ mở ra một cái nhìn bao quát về khung cảnh thiên nhiên của Siberia - những cây bạch dương vô tận, những ngọn đồi rực rỡ, những ngôi nhà bằng gỗ đẹp như tranh vẽ. Trên hết, du khách sẽ được thấy tận mắt những đụn cát tuyệt đẹp của sa mạc Gobi. Hoặc nếu may mắn, bạn còn có thể quan sát những con linh dương, lạc đà, báo tuyết, gấu nâu và thậm chí là chó sói giữa thiên nhiên hoang dã. 

 

Hành trình từ Moscow đến Paris là một cơ hội tuyệt vời để ngắm nhìn châu Âu một cách không thể tuyệt vời hơn khi đoàn tàu đi qua 5 quốc gia: Nga, Belarus, Ba Lan, Đức và Pháp.

Với hơn 33 triệu, từ Việt Nam có thể đi tàu hỏa ‘phượt’ xuyên châu Á đến châu Âu - 7

Mặc dù không phải là cách nhanh nhất để đi lại giữa hai thủ đô tráng lệ này, nhưng chuyến tàu từ Moscow đến Paris chắc chắn là một chuyến đi ngoạn mục. Bạn sẽ dành một ngày rưỡi trên chuyến tàu đêm hiện đại và thoải mái, thưởng ngoạn những cảnh quan tuyệt đẹp và những thành phố trên đường đi qua châu Âu. 

Mặc dù tốn khá nhiều thời gian và rất ít du khách đã và dám thử chuyến đi này, nhưng một khi đã trải nghiệm, nó sẽ trở thành một kỷ niệm không bao giờ quên của tuổi trẻ. Cho đến ngày đại dịch đi qua, thế giới đã trở lại an toàn cho việc du lịch, đây chắc chắn sẽ là một thử thách thú vị cho những tâm hồn mê xê dịch.


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135